Phường Tân Phú trong ngày đầu thực hiện giản cách xã hội theo chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng chính phủ

Thực hiện Công văn số 2295/UBND-KGVX ngày 09/7/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về thực hiện giãn cách, cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid – 19. Trong  đó, thành phố Đồng Xoài áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng chính phủ.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 phường Tân Phú đã tuyên truyền  nội dung của công văn đến người dân trên địa bàn qua hệ thống loa truyền thanh của phường cũng như nhóm Zalo các khu phố, và gửi công văn đến tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán trên địa bàn.

Qua quá trình kiểm tra của tổ công tác BCĐ phường, nhìn chung hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt nội dung của chỉ thị. Đối với các quán ăn, quán cà phê thực hiện chỉ bán mang đi. Các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn hoạt động bình thường nhưng thực hiện đúng các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đối với các cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, các Spa, tiệm Internet, bi a, gym, yoga…đều đóng cửa.

Đ/c Nguyễn Quang Hòa – Phó TT BCĐ đang kiểm tra tại cơ sở kinh doanh quán cà phê, khu vui chơi trẻ em.

Trong ngày đầu thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, những tuyến đường tấp nập, sầm uất nay vắng vẻ. Tại các công viên, các điểm công cộng không tập trung đông người,  người dân thực hiện tốt biện pháp 5K.

Hình ảnh Vắng vẻ  trên tuyến đường Lê Duẩn.