image banner
Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQVN Phường Tân Phú tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Lượt xem: 61
Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQVN Phường Tân Phú tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

     Sáng ngày 07/10/2021, UBND Phường Tân Phú đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Buổi lễ có sự góp mặt của Đại diện một số công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn và cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của Phường.

    Hình ảnh tại buổi lễ

         Thời gian quađại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, xã hội cũng như đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong toàn tỉnh nói chung và phường Tân Phú nói riêng. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, học trực tuyến là phương án ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, vấn đề lớn đặt ra ở đây  còn rất nhiều em học sinh thiếu thiết bị học và thiếu sóng. Điều này có thể dẫn đến hệ quả thiếu sự công bằng trong tiếp cận giáo dục, ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học.
         Sóng và máy tính là phương thức học tập mới, mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội để các 
em tiếp cận được kiến thức trong thời điểm này.

         Tuy nhiên, đây là phương thức học tập mới đòi hỏi các nhà trường và thầy cô giáo, các em học sinh phải điều chỉnh phương pháp giảng dạy và học, Chương trình “Sóng và máy tính cho em”  là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đến công tác giáo dục, đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; góp phần nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, số hóa việc học tập, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số.

         Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ  phường đã kêu gọi các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ, công chức, người hoạt không chuyên trách của phường. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” bằng tấm lòng của mình, bằng tiền mặt hoặc hiện vật; cùng chung tay  góp phần chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

         Chương trình thể hiện thông điệp thích ứng với tình hình, sự thay đổi trong công tác quản lý, giáo dục và loan tỏa lòng nhân ái trong mỗi chúng ta./.

Nguồn tin: Đài Truyền thanh phường

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 103
  • Trong tuần: 914
  • Tất cả: 19646
image banner image banner

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN PHÚ

Địa chỉ : Đường Trần Phú, khu phố Phú Thanh, Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 02713.881.930

Chủ tịch : Vương Đức Lai

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị